Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Vayne - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Vayne – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Nếu phải lựa chọn đâu là mẫu xạ thủ có khả năng tạo đột biến và có khả năng cơ động hàng đầu trong Tốc Chiến thì đó hẳn phải là Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm. Đây là mẫu tướng xạ thủ yêu cầu người chơi phải có kỹ năng cao, tuy nhiên khi sử dụng thuần thục thì anh em có thể trở thành cơn ác mộng thực sự đối với team địch. Trong bài viết sau đây, game3k xin giới thiệu với anh em tiểu sử tướng Vayne, đồng thời chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Vayne trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Vayne - Tốc Chiến - 2022

Là con gái của một gia tộc giàu có tại đế quốc Demacia, ngay từ khi sinh ra cô bé Vayne đã được thừa hưởng nhiều độc quyền của gia tộc. Cô trải qua một thời thơ ấu mà nhiều người mơ ước, được nuôi dạy kỹ càng và tiếp xúc với nhiều thú vui quý tộc. Vào thời đó, cha mẹ cô thường du hành khắp nơi trên thế giới và chỉ định cư tại Demacia khi cô ra đời. 

Một ngày nọ sau khi rong chơi cả ngày dài và quay trở về nhà thì bất hạnh đã ập đến khi trước mắt cô là xác chết của cha mẹ và bên cạnh là một nữ quỷ có sừng với nụ cười đầy dục vọng. Dù đã cố gắng giải thích cho nhiều người xung quanh hiểu nhưng không một ai thực sự tin vào câu chuyện một nữ quỷ xuất hiện giữa đế đô Demacia vốn được phòng ngự cẩn mật trước ma thuật.

Đau đớn và căm hận, Vayne có đủ căm thù và cả tiền bạc để trang bị cho bản thân một đội quân nhỏ, tuy nhiên cô lại không có bất kỳ một đội quân nào bởi chẳng ai đủ gan dạ theo dấu một nữ quỷ. Từ lúc đó cô gái nhỏ đã đặt quyết tâm phải trở thành một thợ săn quái vật. Từ bỏ nhung lụa để lên đường tầm sư học đạo. Sau cùng nơi vùng băng nguyên, cô đã gặp được sư phụ của mình – Frey. Người phụ nữ này đã dạy cho cô nhiều kỹ năng để săn lùng nhiều loài quái vật, và cả hai đều đã đồng hành trong nhiều chuyến săn cùng nhau. 

Tuy nhiên trong một trận chiến thì Frey đã để lộ bí mật rằng chính bản thân bà là một vu sư có khả năng hóa sói – tức là đã nhúng vào ma thuật hắc ám. Lúc đó, Vayne đã ghim một mũi tên bạc qua trái tim của người thầy và cũng là người bạn của mình, dù nước mắt có rơi nhưng cô chẳng hề bận tâm. Giờ đây trong tâm trí cô chỉ còn lại mối thù với nữ quỷ và mọi loài quái vật trong tầm ngắm của mình.

Cách chơi tướng Vayne

Cũng như nhiều mẫu xạ thủ thông thường thì trong thời gian đầu trận, sức mạnh của Thợ Săn Bóng Đêm là chưa mấy ấn tượng, vậy nên ở thời điểm này anh em nên tập trung để farm lính tích tiền và mau chóng lên cấp độ. Trong giai đoạn này nếu đẩy đường đủ nhanh thì anh em có thể tận dụng khả năng cơ động của chất tướng để hỗ trợ cho đồng đội. Trong giai đoạn giữa trận, khi đã có được một số trang bị cơ bản thì đó là lúc mà Vayne tăng tiến sức mạnh khá nhanh, lúc này những cú nhào lộn và vài phát bắn thường của chất tướng này cũng đủ là mối nguy hiểm cho team địch. Tuy nhiên giai đoạn cuối trận thường mới là lúc mà sức mạnh của vị tướng này đạt độ chín, vấn đề quan trọng ở thời điểm này là anh em cần phải biết cách sử dụng tính cơ động của chất tướng để lựa chọn vị trí xả sát thương phù hợp.

Kỹ năng tướng Vayne

Nội Tại Thợ Săn Bóng Đêm

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Vayne - Tốc Chiến - 2022

Vayne được tăng tốc độ di chuyển khi đuổi theo tướng địch.

Kỹ năng Nhào Lộn

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Vayne - Tốc Chiến - 2022

Thợ Săn Bóng Đêm nhào lộn một đoạn ngắn, đòn đánh tiếp theo của cô gây thêm sát thương.

Kỹ năng Mũi Tên Bạc

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Vayne - Tốc Chiến - 2022

Mỗi 3 đòn đánh hoặc kỹ năng liên tiếp lên cùng một mục tiêu của Vayne sẽ gây sát thương chuẩn dựa trên % máu tối đa của mục tiêu. Khi kích hoạt kỹ năng này, Vayne nhận thêm tốc độ đánh và được hồi máu tương đương với sát thương gây ra từ kỹ năng này.

Kỹ năng Kết Án

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Vayne - Tốc Chiến - 2022

Rút chiếc nỏ to bản mang theo sau lưng và bắn một mũi tên lớn vào mục tiêu, gây sát thương và đồng thời đẩy lùi nạn nhân, nếu mục tiêu va phải địa hình, mục tiêu sẽ bị làm choáng và chịu thêm sát thương.

Kỹ năng Giờ Khắc Cuối Cùng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Vayne - Tốc Chiến - 2022

Vayne tiến vào trạng thái siêu cường, được tăng sát thương, tàng hình khi sử dụng Nhào Lộn và được tăng thêm tốc độ di chuyển. Trong thời gian hiệu lực của kỹ năng, nếu tiêu diệt được tướng địch thì thời gian hiệu lực của kỹ năng này sẽ được kéo dài thêm.

Cách lên đồ tướng Vayne

Gươm Của Vua Vô Danh là một trang bị đặc biệt phù hợp với vị tướng này bởi nó vừa mang lại sát thương, vừa thêm tốc độ đánh và tăng thêm hiệu ứng hút máu để vị tướng này trụ đường tốt hơn. Trong giai đoạn sau, anh em nên bổ sung những trang bị thêm sát thương và tốc độ đánh cho vị tướng này, đó là những trang bị như Vô Cực Kiếm, Ma Vũ Song Kiếm, Huyết Kiếm. Trong giai đoạn về cuối trận đấu, vì khá mỏng manh thế nên vị tướng này sẽ cần một số trang bị mang tính phòng ngự như Áo Choàng Thủy Ngân, Giáp Thiên Thần.

Bảng bổ trợ tướng Vayne

Cách khắc chế tướng Vayne

Điểm mạnh của Thợ Săn Bóng Đêm là khả năng vô cùng cơ động, thế nên khắc chế vị tướng này anh em cần phải sử dụng những mẫu chất tướng có khả năng khống chế cứng để bắt chết cô ả. Thêm vào đó thì Vayne cũng khá mỏng manh, nếu anh em sử dụng nhiều mẫu sát thủ để áp sát nhanh, tiêu diệt gọn thì cũng là một cách khắc chế tốt vị tướng này. Một số vị tướng có khả năng đi đường đối đầu với Vayne khá mạnh đó là Jinx, Graves…